Top 5 cách đóng gáy sách dày phổ biến nhất năm 2023

Đóng gáy sách là một trong những công đoạn gia công phổ biến và cực kỳ quan trọng để tạo nên những ấn phẩm hoàn thiện như sách, tài liệu, sổ tay, menu, catalogue, kỷ yếu. Việc này nhằm mục đích cố định tài liệu lại sau in một cách chắc chắn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, với những quyển sách có khối lượng trang lớn thì sẽ có những phương pháp đặc biệt hơn để xử lý. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về đóng gáy sách dày tại In Tâm Phúc.

Những cách đóng gáy sách dày tại nhà thông dụng nhất

Các hình thức đóng gáy sách dày hiện nay rất đa dạng đáp ứng nhiều dạng ấn phẩm khác nhau: đóng gáy keo, bấm ghim, đóng gáy nhiệt, lò xo, khâu chỉ,…Điểm qua một vài cách đẹp và hiệu quả nhất dưới đây:

Đóng gáy sách bằng lò xo kẽm và lò xo nhựa

Đây là phương pháp đóng gáy sách phổ biến, phù hợp với nhiều loại ấn phẩm như sổ tay, catalogue,… với độ dày mỏng khác nhau. Ưu điểm của kiểu gáy sách này là dễ dàng lật mở, bền, đẹp sang trọng, thanh lịch và đặc biệt là có thể thay ruột khi mong muốn.

Chất liệu nhựa hay kẽm giúp làm tăng tuổi thọ của ấn phẩm, dễ dàng sử dụng nhưng giá thành nhỉnh hơn các hình thức đóng gáy khác.

Sử dụng keo nhiệt

Sử dụng keo nhiệt cũng là một trong các phương pháp đóng gáy sách dày rất được ưa chuộng trong dịch vụ in ấn. Hiện nay, tại các xưởng in thông thường sẽ có máy móc tự động thực hiện quá trình đóng gáy này. Các tài liệu mang tính chất chuyên nghiệp, đặc thù học thuật đều sử dụng hình thức này với phần bìa dày bảo vệ phần ruột nội dung tạo độ bền và vẻ ngoài cao cấp.

Sử dụng máy đóng sách

Máy đóng sách nhắc tới ở đây chính là máy bấm ghim, một trong những dụng cụ đóng gáy sách được sử dụng phổ biến trong các xưởng in, hỗ trợ cho việc đóng gáy sách công nghiệp sản xuất, văn phòng với giá thành tương đối hợp lý. Cách đóng gáy sách này khá đơn giản và phù hợp nhiều loại gáy sách khác nhau.

Các thao tác được thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Tìm hiểu sơ bộ về máy đóng sách, nắm bắt về các thông số để điều chỉnh độ sâu, thao tác đục lỗ, dập ghim cùng những thành phần khác.
  • Bước 2: Xếp các trang tài liệu muốn đóng gáy chồng lên nhau thành cuốn, bao gồm cả 2 trang bìa mặt trước và mặt sau.
  • Bước 3: Đục lỗ trên vài tờ đầu tiên với số trang tương ứng với máy mà bạn đang sử dụng.
  • Bước 4: Lần lượt xếp các chồng tài liệu đã sắp xếp vuông vắn, gọn gàng vào máy, tiến hành đục lỗ.
  • Bước 5: Chải các xấp tài liệu, đẩy hoặc kéo tay cầm để mở bộ phận lược trên máy.
  • Bước 6: Cho các răng lược xâu qua các lỗ đã đục tương ứng trên xấp giấy.
  • Bước 7: Tháo lược, đóng lược và đưa sách đã hoàn thành đóng gáy ra khỏi máy.

Dùng băng keo dán gáy sách

Một trong những cách đóng sách tiết kiệm chi phí nhất là dùng băng keo, phù hợp cho học sinh và sinh phiên photo tài liệu nghiên cứu và giảng dạytrong một khoảng thời gian. Dù vậy, đối tượng tài liệu được áp dụng cũng bị hạn chế về độ dày. Ngoài ra, độ bền cũng không bằng những hình thức đóng gáy nêu trên, phần băng keo dễ bị bong tróc, làm rách hay mất chữ trên tài liệu.

Đóng sách dập ghim dán băng dính

Cũng là một hình thức đóng gáy sách dày tiết kiệm chi phí khác. Thay vì chỉ dán băng keo ở phần gáy sách cố định các trang như cách trên, phương pháp này bổ sung thêm thao tác dập ghim cả bìa trước bìa sau và phần ruột. Sau đó mới dán băng keo lên gáy sách che đi phần ghim dập. Ngoài ra, có thể sử dụng bìa bóng kính sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ và bền hơn. Cách đóng gáy này phù hợp với học sinh, sinh viên và giáo viên áp dụng với những loại tài liệu phổ thông, tài liệu học tập, nghiên cứu trong một khoảng thời gian nhất định.

Video đóng gáy sách dày cho bạn tham khảo

Dưới đây là một video hướng dẫn chi tiết cách đóng gáy sách thủ công bằng ghim, mời bạn đọc tham khảo.

Một số sản phẩm đóng gáy sách thủ công tại In Tâm Phúc

In Tâm Phúc cung cấp tới bạn đọc một số hình ảnh chân thực của các sản phẩm đóng gáy sách dày sau khi đã nghiệm thu tại xưởng.

Dịch vụ đóng gáy sách số lượng theo yêu cầu – In Tâm Phúc

Nếu bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một dịch vụ đóng gáy sách dày uy tín, đảm bảo phù hợp với yêu cầu của các ấn phẩm thông thường hoặc đặc thù với số lượng theo yêu cầu hãy tham khảo ngay In Tâm Phúc

In Tâm Phúc với trang bị máy móc trang thiết bị tân tiến hiện đại cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn là một trong những lựa chọn tốt nhất. Tại đây luôn có chính sách bảo đảm mang đến dịch vụ đóng gáy sách dày đẹp, sang trọng về mẫu mã sản phẩm mà còn cam kết về chất lượng và độ bền khi đến tay khách hàng.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn chưa chọn được phương pháp đóng gáy sách dày nào hợp lý cho ấn phẩm, In Tâm Phúc sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ khách hàng tận tâm, nhiệt tình tối đa.

Giá thành và thời gian giao hàng tại In Tâm Phúc luôn tối ưu ở mức thấp nhất, cực kì cạnh tranh trên địa bàn Hà Nội mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho mỗi khách hàng thân yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.