[Mới Nhất] Cách in giấy A5 đơn giản trong Word, Excel

Cách in giấy A5

Nhu cầu in ấn ngày càng tăng, chính vì vậy có rất nhiều khổ giấy in khác nhau được sử dụng để đáp ứng nhu cầu này. Trong đó phải kể đến in giấy A5, đây cũng là kích thước in phổ biến được nhiều người lựa chọn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây tại In Tâm Phúc để được chúng tôi bật mí cách in giấy A5 chi tiết nhé.

Khi in giấy A5 cần lưu ý điều gì?

Hầu hết hiện nay, việc in khổ giấy A4 phổ biến hơn bao giờ hết, tuy nhiên có những trường hợp đặc biệt và những mục đích khác nhau nên giấy khổ A5 cũng là sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm thao tác thì sẽ gặp lỗi in giấy A5. Chính vì vậy bạn cần phải thực hiện một số thao tác theo cách in giấy A5 để có thể in được nội dung phù hợp nhé.

Đầu tiên bạn hãy vào File -> Page Setup -> Margins -> Papers -> Papers size để lựa chọn khổ giấy. Bạn hãy thay đổi khổ giấy A4 thành A5 nhé. Nếu không thực hiện các thao tác này thì khi in ra chắc chắn sẽ bị lỗi và không thể in đủ nội dung theo yêu cầu.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần quay lại thanh Margins để điều chỉnh kích thước và căn lề chính xác để đảm bảo thể thức trình bày nội dung. Cuối cùng hãy chọn Default để lưu chế độ thay đổi sang in khổ A5. Phần này sẽ chỉ lưu lại các thao tác mà bạn vừa thực hiện và không hề gây ảnh hưởng đến văn bản trước đó.

Cách in giấy A5

Những cách khắc phục lỗi in giấy A5 thường gặp

Mặc dù việc điều chỉnh để in giấy A5 khá đơn giản, tuy nhiên trong quá trình in sẽ vẫn có những lỗi nhất định, chính vì vậy dưới đây là những cách khắc phục lỗi in giấy A5 thường gặp dành cho bạn:

In tờ A5 được cắt rời khi in bị mất một bên lề

Khi gặp tình trạng lỗi này bạn hãy đặt giấy in khổ A5 lại trên máy in và cả máy vi tính. Nguyên nhân của lỗi đó chính là do khi đặt giấy in khổ A5 chưa khớp với khổ giấy đã chỉnh lề trên máy tính.

Cách in giấy A5

Đặt in giấy theo chiều A4 trên khay in A4 nhưng lại in khổ A5

Khi gặp lỗi này thì bạn cần chọn mẫu giấy in và khổ giấy in giống nhau, nếu đang thực hiện in khổ giấy A5 trong excel thì hãy chú ý đảo ngược giá trị của X và Y trong phần customize.

Sau khi đã sửa lại cách in giấy A5 bị lỗi và thiết lập máy in thì bạn cần nhớ thông số Paper sizes là Letter, Orientation là Portrait.

In sai hướng

Khi in chọn khổ giấy A5 và hướng in ngang nhưng khi đặt giấy in theo chiều giống như in A4 và in mẫu 5 dành cho giấy in cuộn trên ứng dụng MISA sẽ gây ra tình trạng in sai hướng. Để khắc phục lỗi này bạn hãy thiết lập lại Paper Sizes là Letter hoặc A4 và Orientation là Portrait.

In giấy A5 liên tục tờ thứ nhất thì đúng nhưng những tờ sau bị lệch

Để khắc phục lỗi này bạn hãy kiểm tra chiều cao tờ giấy in bạn đặt có khớp với chiều cao của khổ giấy máy in đã thiết lập từ ban đầu hay không. Nên đặt một khổ giấy cao bằng đúng với chiều cao tờ giấy A5 và khi in hãy chọn máy in và chọn Paper sizes để kiểm tra khổ giấy nhé.

Cách in giấy A5

Cách in giấy A5 đơn giản, nhanh chóng nhất

Điều chỉnh mục Print

  • Bước 1: Chọn vào file và chọn mục Print.
  • Bước 2: Hãy điều chỉnh các kích cỡ giấy và khổ giấy. Bạn có thể chọn khổ A5 hoặc A5 Transverse là khổ in A5 nằm ngang, A5 Extra là khổ in A5 mở rộng. Sau đó hãy nhấn vào Print để thực hiện các thao tác in.

Điều chỉnh trong Page Layout

  • Bước 1: Nhấn chuột chọn Page Layout, tiếp theo đó hãy nhấn chọn vào mục Margins. Sau đó chọn mục Custom Margins. Tiếp theo hãy điều chỉnh các mục Margins trong phần Page Layout thì các bạn sẽ thấy hiển thị một cửa sổ mới.
  • Bước 2: Ở phần Page Setup, bạn hãy điều chỉnh sang tab Paper. Tiếp theo đó hãy bấm chọn Paper size. Cuối cùng nhấn chọn khổ giấy a5 trong word.

Đối với word 2010 bạn có thể tùy chỉnh mục size ở ngoài tab Page Layout khi vừa mở để điều chỉnh kiểu giấy khác nhau cho khổ in A5.

Cách in giấy A5

Dịch vụ in ấn giấy A5 tại Tâm Phúc

Xưởng in ấn Tâm Phúc là một địa chỉ uy tín được rất nhiều khách hàng đánh giá cao và lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ in ấn.

Tâm Phúc đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, các hệ thống máy móc, thiết bị in ấn luôn được đầu tư cùng với công nghệ tiên tiến từ nhiều nước trên thế giới.

Tại xưởng in ấn Tâm Phúc, quý khách hàng sẽ có đa dạng sự lựa chọn về kích thước khổ giấy, công nghệ in ấn, chất liệu giấy in,…

Xưởng in cam kết mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, đảm bảo thời gian giao sản phẩm đúng thời hạn. Chính vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ in ấn tại đây.

Hiện nay, xưởng in ấn Tâm Phúc cũng là đơn vị đáng tin cậy của rất nhiều cơ quan, trường học, văn phòng. Với hệ thống máy móc hiện đại, Tâm Phúc và sẵn sàng in mọi đơn hàng với số lượng lớn trong thời gian nhanh chóng.

One thought on “[Mới Nhất] Cách in giấy A5 đơn giản trong Word, Excel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.