[Bật mí] Cách in tài liệu từ điện thoại chỉ với 3 bước đơn giản

cách in tài liệu từ điện thoại

Máy in là sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay và mang lại rất nhiều tác dụng hữu ích. Qua thời gian, chất lượng và công nghệ của máy in càng được cải tiến và các đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn.

Trong đó, việc kết nối máy in với điện thoại để in tài liệu là một bước phát triển lớn đối với ngành in ấn. Vậy cách in tài liệu từ điện thoại như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được bật mí thêm thông tin nhé.

Cách in tài liệu từ điện thoại và những yêu cầu cần chuẩn bị

Để có thể thực hiện in văn bản từ điện thoại ra máy in thì đầu tiên cần chuẩn bị 1 chiếc máy in Laser có hỗ trợ các ngôn ngữ PCL hoặc máy in đó có hỗ trợ kết nối Wifi thì sẽ in được tài liệu từ điện thoại android hoặc ios. Nếu bạn không có máy in hỗ trợ in tài liệu từ điện thoại thì có thể liên hệ với In Tâm Phúc để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

cách in tài liệu từ điện thoại

In tài liệu trên điện thoại nhanh chóng, đơn giản

Hiện nay có 2 cách in tài liệu từ điện thoại, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nội dung, đơn giản để in tài liệu:

Thao tác in với phần mềm ePrint

  • Bước 1: Hãy kết nối máy in vào phần mạng đã có sẵn bằng Switch hoặc cắm vào wifi router của cổng mạng.
  • Bước 2: Tiến hành tải và cài đặt ứng dụng ePrinter trên Google Play hoặc nếu các bạn sử dụng iphone thì có thể truy cập Cydia để cài đặt phần mềm này nhé.
  • Bước 3: Bạn hãy thực hiện thao tác cài đặt máy in bằng cách sau: Chọn Add a printer và lặp lại bước chọn này một lần nữa. Sau đó ứng dụng trên điện thoại sẽ tự động tìm kiếm thiết bị máy in được kết nối cùng với mạng LAN.

Sau khi đã kết nối thành công với máy in thì bạn hãy thực hiện in giống như bình thường.

Cách in văn bản từ điện thoại iphone và Android thì các bạn cần tiếp tục thực hiện thao tác sau đây: Mở file cần in và chọn nội dung -> bấm print setting và tùy chỉnh các tiêu chí để chất lượng tài liệu in đạt yêu cầu ví dụ như: in 2 mặt, chọn khổ in, in chế độ màu, in toàn bộ trang,…-> ấn Print để tiến hành in.

cách in tài liệu từ điện thoại

Cài đặt và in tài liệu với máy in có phần mềm hỗ trợ riêng

Yêu cầu đầu tiên để có thể in tài liệu từ điện thoại đối với những máy in có phần mềm hỗ trợ riêng đó chính là chiếc máy in cần có kết nối wifi và có cung cấp ứng dụng in ấn cho điện thoại có hệ điều hành Android hoặc IOS. Trên thị trường hiện nay đang có 2 hãng máy in đó là Canon và HP đang cung cấp ứng dụng tiện lợi để hỗ trợ in tài liệu từ điện thoại đó là HP ePrint và Canon mobile printing.

Để thực hiện in bạn hãy thao tác theo các bước như sau:

  • Bước 1: Kết nối điện thoại và máy in cùng sử dụng chung 1 mạng wifi.
  • Bước 2: Bật trình quản lý ứng dụng mà máy in hỗ trợ phần mềm riêng lên.
  • Bước 3: Chế độ tìm tự động và hiển thị máy in tại màn hình thông qua ứng dụng, sau khi đã có kết quả bạn hãy chọn máy in mình muốn sử dụng và xác nhận in.

Sau khi đã kết nối thành công bạn chỉ cần in ngay với các thao tác đơn giản như đã chia sẻ phần trước đó.

cách in tài liệu từ điện thoại

In tài liệu từ điện thoại tại In Tâm Phúc nhanh chóng, chuyên nghiệp

Xưởng in ấn Tâm Phúc là đơn vị uy tín đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ in ấn hiện đại, chuyên nghiệp. Quý khách hàng có nhu cầu in tài liệu từ điện thoại thì hoàn toàn có thể liên hệ và sử dụng dịch vụ tại đây.

Các thiết bị, hệ thống máy móc phục vụ cho in ấn tại Tâm Phúc luôn được đầu tư kỹ lưỡng để mang đến cho khách hàng những sản phẩm in ấn chất lượng nhất. Không chỉ vậy, với công nghệ in ấn tiên tiến, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ tại đây.

Không chỉ hỗ trợ in tài liệu từ điện thoại, xưởng in Tâm Phúc còn có rất nhiều dịch vụ ấn tượng khác như: In luận văn, in kinh sách, in bìa tài liệu, in card visit, in decal, in tem nhãn,….

Đặc biệt, In Tâm Phúc còn cung cấp dịch vụ in ấn giao tận nơi. Chính vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ của Tâm Phúc mà không cần đến tận nơi. Xưởng in cam kết mang đến chất lượng tốt nhất, thời gian in đúng hẹn và giao hàng nhanh chóng. Hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ thêm thông tin nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.