5 Cách tẩy mực in trên giấy đơn giản và dễ dàng nhất

cách tẩy mực in trên giấy

Trong quá trình thực hiện in ấn hoặc gõ tài liệu sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng sai lỗi chính tả hoặc có những thông tin cần chỉnh sửa. Chính vì vậy mọi người luôn tìm cách tẩy mực in trên giấy nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng nhất để loại bỏ các vết mực in. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được cung cấp thêm thông tin hữu ích nhé.

Những cách tẩy mực in trên giấy đơn giản, nhanh chóng

Nhiều người nghĩ rằng tẩy mực in trên giấy khó, không thực hiện được. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều cách tẩy mực in trên giấy. Dưới đây In Tâm Phúc sẽ giới thiệu đến bạn cách tẩy mực in nhanh chóng, đơn giản:

Cách tẩy mực in trên giấy bằng dung dịch hóa học Acetone

Hóa chất Acetone được sử dụng phổ biến như một hóa chất tẩy. Chính vì vậy nó cũng được sử dụng để tẩy mực in trên giấy hay tẩy các vết sơn. Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng tẩy nhựa, áo trắng, giày da,…một cách nhanh chóng.

Đặc biệt hơn, hóa chất này cũng được sử dụng tẩy mực in trên hóa đơn đỏ, tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn và tẩy giấy than. Với những công dụng này bất kỳ ai cũng đều bất ngờ với tác dụng của nó. Để thực hiện cách tẩy mực in trên giấy bằng Acetone thì bạn hãy thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị 1 lượng hóa chất Acetone. Bạn có thể mua tại hiệu thuốc, các cửa hàng bán đồ làm nail. Chuẩn bị thêm tăm bông và các đồ bạn cần tẩy.
 • Bước 2: Nhúng tăm bông vào acetone sau đó chà nhẹ lên phần mực in.
 • Bước 3: Lặp đi lặp lại cho đến khi thấy vết mực mờ hẳn. Như vậy là đã hoàn thành.

cách tẩy mực in trên giấy

Cách tẩy mực in trên giấy bằng cồn 90 độ

Cồn là dung dịch được sử dụng nhiều để sát khuẩn, sát trùng. Ngoài ra còn là một loại dung dịch phổ biến được sử dụng để nướng mực. Tuy nhiên ít ai biết đến cồn cũng là nguyên liệu để tẩy mực in trên giấy. Đây là cách tẩy mực in trên giấy hiệu quả và tiết kiệm. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị tăm bông và cồn.
 • Bước 2: Nhúng tăm bông vào phần dung dịch cồn đã chuẩn bị.
 • Bước 3: Chà phần tăm bông đã nhúng cồn lên vị trí bạn muốn xóa vết mực in trên giấy. Thực hiện đến khi thấy vết mực hết.

Tuy nhiên các bước trên chỉ thực hiện được với những vết mực ở vị trí nhỏ. Đối với những vết mực lớn thì bạn cần phải ngâm tờ giấy vào một khay nhỏ chứa dung dịch cồn và thực hiện chà.

Để đạt hiệu quả tẩy mực in trên giấy, bạn chỉ nên dùng cồn 90 độ thông thường. Không dùng cồn có màu vì sẽ khiến tờ giấy đó bị hỏng, mất thẩm mỹ nhé.

cách tẩy mực in trên giấy

Cách tẩy mực in trên giấy bằng gôm chuyên dụng

Để đáp ứng nhu cầu tẩy mực in trên giấy thì hiện nay nhiều đơn vị sản xuất đã cung cấp ra thị trường những loại gôm tẩy vết mực rất hiệu quả. Ngoài việc tẩy mực in trên giấy thì nó cũng tẩy được các vết mực in, vết bút mực, bút bi.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm này tại các cửa hàng văn phòng phẩm. Chỉ cần sử dụng giống như tẩy thông thường lên phần mực in muốn tẩy sẽ thành công. Đây là cách tẩy mực in trên giấy nhanh chóng, đơn giản và được rất nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó, chi phí rẻ và cũng không mất nhiều công sức.

cách tẩy mực in trên giấy

Cách tẩy mực in trên giấy bằng chanh

Chanh được biết đến là một loại quả chứa lượng lớn axit và có khả năng làm chất tẩy đánh tan màu mực in trên giấy. Chính vì vậy đây cũng là một cách dễ sử dụng để thực hiện tẩy mực trên giấy in nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên khi sử dụng cách tẩy mực in trên giấy bằng chanh thì sẽ làm mòn giấy và ảnh hưởng đến chất lượng. Vì vậy bạn cần cân nhắc.

Để thực hiện cách tẩy mực in trên giấy bằng chanh bạn cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Lấy phần nước cốt chanh.
 • Bước 2: Sử dụng tăm bông thấm và thoa lên phần mực in bạn muốn xóa đến khi thấy vết này mờ hẳn.

cách tẩy mực in trên giấy

Cách tẩy mực in trên giấy bằng baking soda

Baking soda luôn là một thành phần được sử dụng phổ biến để tẩy rửa loại bỏ các vết ố vàng, bám màu. Đặc biệt sử dụng baking soda cùng kem đánh răng cũng mang lại hiệu quả làm trắng răng rất tốt.

Vì vậy, sử dụng baking soda để tẩy vết mực in cũng là cách được nhiều người lựa chọn. Để thực hiện cách tẩy mực in trên giấy này bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây:

 • Bước 1: Thực hiện trộn 1 lượng baking soda vừa đủ với nước để tạo thành hỗn hợp bột lỏng.
 • Bước 2: Dùng khăn cotton trắng sạch hoặc tăm bông để bôi hỗn hợp đã trộn ở bước 1 lên chỗ dấu mực
 • Bước 3: Sau đó dùng tay chà nhẹ lên vết mực cần xóa. Đợi 1 lúc cho giấy khô hoàn toàn. Bạn không cần phải dùng nước rửa lại vì nước sẽ bốc hơi nên sẽ rơi ra khỏi giấy.

cách tẩy mực in trên giấy

Tạm kết

Trên đây là những cách tẩy mực in trên giấy đơn giản, nhanh chóng mà In Tâm Phúc muốn gửi đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.