Cách thiết kế Catalogue bằng Powerpoint đơn giản nhất 2023

Cách thiết kế catalogue bằng powerpoint

Cách thiết kế catalogue bằng powerpoint đang được nhiều người chú trọng đến. Bởi sự tiện lợi, đơn giản và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thiết kế bằng powerpoint.

Nếu như trước đây powerpoint chỉ để sử dụng trong thuyết trình, họp bàn về công việc. Hiện nay, việc thiết kế catalogue bằng powerpoint cũng đang được mọi người quan tâm. Vậy cùng tìm hiểu về cách thiết kế catalogue bằng powerpoint đơn giản, nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

Catalogue là gì? 

Catalogue là một trong số công cụ quảng cáo thương hiệu được nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Việc sử dụng thiết kế catalogue áp dụng với chi phí không quá cao so với những loại hình quảng cáo truyền thông như: pano, áp phích, truyền hình,…

Hiện nay, thiết kế catalogue còn được sử dụng nhiều trên các website thương mại điện tử như một công cụ giúp hỗ trợ bán hàng và cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ tiếp cận đến khách hàng.

Mục đích của việc thiết kế catalogue đó là giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh giúp khách hàng hiểu rõ hơn. Từ đó, tạo cơ hội để khách hàng mua sản phẩm tăng nguồn lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Cách thiết kế catalogue bằng powerpoint
Catalogue powerpoint template

Hướng dẫn cách thiết kế catalogue bằng powerpoint đơn giản

Để giúp doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh tiết kiệm chi phí thời gian. Mọi người có thể sử dụng phần mềm thiết kế catalogue trên powerpoint vẫn đảm bảo hình ảnh, nội dung đẹp. Vậy hãy cùng tìm hiểu về cách thiết kế catalogue bằng powerpoint qua các bước bên dưới đây.

Bước 1: Tạo danh mục sản phẩm

Để thiết kế kế catalogue trên PowerPoint đầu tiên cần chuẩn bị bố cục trên trang chiếu ở mỗi doanh mục đã hoàn chỉnh. Sau đó chèn bố cục hiển thị trên danh mục sản phẩm mô tả bằng hình ảnh, thông tin, giá sản phẩm. Mở giao diện Slide Master và và nhấp chuột vào khu vực đó.

Cách thiết kế catalogue bằng powerpoint
Thiết kế catalog trên powerpoint

Bước 2: Thêm phần giữ chỗ

Một trong những tùy chỉnh đầu tiên cho danh mục sản phẩm đó là chỉnh slide sản phẩm. Tiếp theo thêm hình ảnh được sử dụng giữ chỗ, mô tả trong văn bản, giá thành theo mong muốn.

Để thêm trình giữ chỗ cần vào mục menu Slide Master kích chuột vào chèn Placeholder. Sau đó, chèn văn bản, nội dung, hình ảnh, biểu đồ theo ý thích.

Cuối cùng cần tạo tùy chỉnh cấp cho trang sản phẩm vào mẫu danh mục ảnh. Tiếp theo chèn bố cục vào tùy chỉnh mới thêm vào hình ảnh lớn hơn vào mẫu mô tả. Khi thực hiện xong các bước sẽ thoát chế độ Slide Master.

Cách thiết kế catalogue bằng powerpoint
Chèn hình ảnh thiết kế catalog trên powerpoint

Bước 3: Điền thông tin và giữ chỗ danh mục

Cuối cùng cần chỉnh sửa danh mục sản phẩm trên powerpoint. Lưu ý cần chỉnh trang chỉnh mới bằng cách click chuột phải để thu nhỏ và chọn bố cục để điền nội dung sản phẩm.

Trên đây là hướng dẫn khách hàng cách thiết kế catalogue bằng powerpoint. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp lớn cần phải tìm đến địa chi chuyên nghiệp để thiết kế in ấn nâng cao giá trị doanh nghiệp.

In Tâm Phúc  – Địa chỉ thiết kế in catalogue chuyên nghiệp, giá rẻ

In Tâm Phúc là một địa chỉ thiết kế in catalogue nổi tiếng uy tín, chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chúng tôi tự tin cho ra sản phẩm hình ảnh rõ nét, chân thực, ấn tượng thu hút khách hàng.

In Tâm Phúc có đầy đủ các trang thiết bị máy móc hiện đại sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thiết kế catalogue chuyên nghiệp, giá rẻ cho doanh nghiệp. Đặc biệt, đơn vị còn có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn như hỗ trợ tư vấn thiết kế miễn phí, giao sản phẩm tận nơi hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy, doanh nghiệp sẽ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn cơ sở In Tâm Phúc.

Hy vọng với những chia sẻ về cách thiết kế catalogue bằng powerpoint trong bài viết này sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp nhỏ có thể tự thiết kế ấn phẩm catalog trên powerpoint nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.