Một số công nghệ in catalogue được ưa chuộng hiện nay

Công nghệ in catalogue đóng vai trò rất quan trọng việc tiếp thị, quảng cáo bán sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy, lựa chọn công nghệ in phù hợp hợp đang được mọi người quan tâm. Cùng tìm hiểu về công nghệ in catalogue trong bài viết này nhé.

Khám phá công nghệ in catalogue chất lượng

Catalogue là ấn phẩm quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Chính vì vậy, công nghệ in catalogue chất lượng đang được sử dụng rộng rãi. Hãy cùng tìm hiểu về những công nghệ in catalogue phổ biến nhất hiện nay trong bài viết sau đây.

Công nghệ in catalogue có vai trò như thế nào với doanh nghiệp

Catalogue là ấn phẩm giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Một cuốn catalogue có chứa các thông tin chi tiết như chức năng, giá thành,.. Với những thông số được giới thiệu sẽ giúp người tiêu dùng hiểu hơn về sản phẩm. Từ đó, sẽ cân nhắc quyết định mua sản phẩm hay không.

Doanh nghiệp khi in catalogue thường không giới hạn về sản phẩm. Tuy nhiên, ấn phẩm catalogue thường được in chủ yếu với các sản phẩm như nội thất, xe, ẩm thực, trang sức,..

Việc sử dụng catalog sẽ giúp doanh nghiệp khẳng định nâng cao giá trị thương hiệu và sản phẩm. Vì vậy, hiện các công ty, doanh nghiệp đều rất chú trọng đến in catalogue.

công nghệ in catalogue

Kích thước in catalogue

Để quá trình thực hiện công nghệ in catalogue đảm bảo chất lượng tốt nhất thì việc lựa chọn kích thước in catalog cũng giữ vai trò cần thiết. Vậy cùng tìm hiểu kích thước được sử dụng phổ biến dưới đây.

Kích thước catalog tiêu chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn là kích thước phù hợp nhất để sử dụng in catalogue đẹp và tiết kiệm chi phí.

Kích thước tiêu chuẩn gồm:

  • Kích thước A5 14.5cm x 20.5cm
  • Kích thước A4 20.5cm x 29.5cm
  • Kích thước A3 29.7cm x 42cm

Kích thước in công nghệ catalogue khác

Ngoài công nghệ in chuẩn cũng có thể đặt in catalog theo kích thước phù hợp với từng sản phẩm.

Kích thước catalogue dọc gồm:

  • Để giới thiệu hình ảnh sản phẩm 5.5 x 8.5cm
  • Mô tả sản phẩm số lượng ít 6cm x 6cm, 6cm x 9cm
  • Giới thiệu sản phẩm cho ngành may mặc 8.5cm x 11cm,  9cm x 12cm

Kích thước catalogue vuông 12cm x 12cm chủ yếu để giới thiệu sản phẩm có nhiều thông tin.

công nghệ in catalogue

Một số công nghệ in catalogue ưa chuộng hiện nay

Công nghệ in ấn đang ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Chính vì vậy, hiện có rất nhiều công nghệ in catalogue giúp mọi người lựa chọn sao cho phù hợp với doanh nghiệp.

Công nghệ in offset

Công nghệ in offset sử dụng kỹ thuật in lên tấm cao su và hình ảnh khi được dính mực in sẽ ép lên trên bề mặt tấm cao su và ép lên giấy. Sử dụng công nghệ in offset sẽ tránh được nước dính lên giấy in. Tuy nhiên, in offset cần kỹ thuật chuyên môn cao và có sự tỉ mỉ từ ban đầu.

Công nghệ in offset cho ra sản phẩm độ bền cao, hình ảnh sắc nét, màu sắc đẹp. Công nghệ này phù hợp với in nhiều sản phẩm.

Công nghệ in kỹ thuật số

Đây là công nghệ được sử dụng phổ biến hiện nay. Kỹ thuật in này được sử dụng máy in laser và in phun. Điểm nổi bật của công nghệ in kỹ thuật số đó là sử dụng trực tiếp hình ảnh không cần thông qua bản in. Vì vậy có thể dễ dàng thay đổi hình ảnh tùy theo từng bản in. Công nghệ in này thích hợp in catalogue với số lượng ít cần lấy ngay.

công nghệ in catalogue

Quy trình in catalogue chuẩn tại In Tâm Phúc

Việc tạo ra một cuốn catalogue đẹp không chỉ dựa trên công nghệ in catalogue phù hợp. Ngoài ra, lựa chọn đơn vị in catalogue tuân thủ theo quy trình chuẩn, chuyên nghiệp rất cần thiết.

Hình ảnh, thông tin sản phẩm

Hình ảnh, thông tin sản phẩm là do doanh nghiệp cung cấp cần đảm bảo chính xác, bắt mắt.

Thiết kế catalogue

Thiết kế catalog cần truyền tải thông điệp ấn tượng cần có bố cục, màu sắc, chất liệu,.. phù hợp.

Kiểm tra

Kiểm tra lại thông tin sản phẩm xem đã chính xác chưa.

Gia công

Sau khi in xong sẽ được gia công xử lý đảm bảo về tính thẩm mỹ

Phân loại, đóng gói

Cuối cùng hoàn thiện đóng gói.

công nghệ in catalogue

Tạm kết

Trên đây là một số thông tin về công nghệ in catalogue chuyên nghiệp phổ biến hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ này, In Tâm Phúc sẽ giúp mọi người có thêm thông tin hữu ích để chọn công nghệ in thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.