Coupon và Voucher là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng hiệu quả?

Trong lĩnh vực kinh doanh có rất nhiều hình thức khác nhau nhằm thu hút và tri ân đến khách hàng được các doanh nghiệp lựa chọn. Trong đó phải kể đến việc sử dụng Coupon và Voucher, đây là những món quà mà cơ sở kinh doanh luôn gửi đến khách hàng vào các dịp đặc biệt như: khai trương, ngày kỷ niệm, ngày sinh nhật,…Vậy Coupon và Voucher có ý nghĩa gì? Được sử dụng để làm gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Voucher là gì?

Voucher chính là phiếu mua hàng hoặc mã mua hàng. Nó có thể là phiếu điện tử hoặc dạng phiếu giấy và có giá trị sử dụng trong một khoảng thời gian nào đó. Trên nội dung voucher sẽ có các thông tin cụ thể và chương trình áp dụng như thế nào.

Khách hàng sẽ chỉ có thể sử dụng voucher tại những địa điểm thuộc hệ thống hoặc một địa điểm nhất định và giá trị sẽ chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất. Nếu khách hàng để quá hạn thời gian in trên voucher hoặc quên không sử dụng thì voucher đó sẽ mất giá trị và không thể sử dụng được nữa.

Đây là một chiến dịch marketing rất phổ biến và mang lại hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, ngoài ra các lĩnh vực kinh doanh khác cũng áp dụng hình thức sử dụng voucher như: spa, thời trang, vé xem phim, nội thất,…

Coupon là gì?

Coupon cũng là thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh, đây là một phiếu giảm giá. Tuy nhiên coupon không giống voucher, coupon sẽ chỉ một mức mã hàng giảm giá được chiết khấu nhất định cho khách hàng.

Sự khác nhau giữa Coupon và Voucher?

Ý nghĩa

Coupon và voucher đều là những sản phẩm được tặng cho khách hàng nhằm các dịp lễ đặc biệt hoặc tri ân. Đây là chiến dịch marketing hầu hết những đối tượng trong lĩnh vực kinh doanh đều sử dụng. Khách hàng có thể sử dụng coupon và voucher để mua hàng với giá rẻ hơn.

Cách sử dụng

Đối với coupon

Khi khách hàng sử dụng coupon để mua hàng sẽ được giảm một mức giá theo quy định mà được chiết khấu theo phần trăm dựa trên tổng hóa đơn mua hàng. Nếu khách hàng mua càng nhiều thì số tiền được giảm càng nhiều.

Đối với voucher

Đây là ưu đãi chỉ giảm giá 1 lần hoặc tổng thanh toán cho một sản phẩm hoặc một dịch vụ nào đó. Phần lớn voucher đều sẽ được các cửa hàng, doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng của mình để tặng kèm và không mua được.

Những lưu ý khi sử dụng coupon và voucher?

Tất cả những nội dung về giá trị sử dụng của coupon hay voucher đều sẽ có thời gian hết hạn, chính vì vậy đơn vị cung cấp sẽ giới hạn thời gian tùy theo đối tượng khách hàng. Vì vậy bạn hãy chú ý phần này để không bỏ lỡ ưu đãi dịch vụ nhé.

Nội dung giảm giá của coupon và voucher cũng đều được được in đầy đủ, vì vậy bạn hãy tính toán và sử dụng hợp lý để tiết kiệm được nhiều hơn nhé.

Khi sử dụng bạn cần biết đó là coupon, voucher online hay offline và được áp dụng như thế nào nhé. Đây là điều rất quan trọng, tùy vào mỗi đơn vị cung cấp mà sẽ có những phương thức sử dụng khác nhau.

Dịch vụ in coupon và voucher tại Tâm Phúc

Các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh có nhu cầu in coupon và voucher có thể liên hệ với In Tâm Phúc. Đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ in ấn hàng đầu hiện nay. Ngoài dịch vụ kể trên, Tâm Phúc còn rất nhiều dịch vụ khác như: in sách, in decal, in tem nhãn,…

Hệ thống máy móc tại Tâm Phúc luôn được trang bị các thiết bị hiện đại, tiên tiến nhằm đáp ứng những yêu cầu in ấn số lượng lớn. Đặc biệt là các công nghệ in ấn đều từ các nước hiện đại, có công nghệ in ấn chuyên nghiệp như Nhật Bản, Anh, Mỹ,…

Giá thành dịch vụ tại Tâm Phúc cũng rất phải chăng, khách hàng in càng nhiều số lượng sẽ càng rẻ. Đặc biệt, In Tâm Phúc luôn bảo hành về chất lượng dịch vụ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng. Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.