Cách đổi màu nền trong Word đơn giản nhất 2023

Bạn đang cảm thấy chán với màu nền word truyền thống và mong muốn tài liệu của mình sẽ trở nên bắt mắt, thu hút hơn. Để thực hiện đổi màu nền trong word theo ý thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để được bật mí nhé.

Cách thay đổi màu nền trong word

Thay đổi màu nền trong word là có thể thực hiện thay đổi trên nhiều phiên bản Microsoft Word khác nhau. Tuy nhiên mỗi phiên bản sẽ có những cách thay đổi khác nhau, tuy nhiên để thực hiện thao tác này rất đơn giản và nhanh chóng. Những cách đổi màu nền trong word có thể kể đến như:

Thêm, xóa, đổi màu nền trong windows

Đầu tiên để thực hiện thêm, xóa đổi màu nền trong word của windows bạn hãy vào mục Design -> chọn Page Color. Tại đây sẽ có mục Thêm Color, mục này sẽ có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn lựa chọn màu sắc khác hãy bấm chọn More Colors để lựa chọn thêm nhé.

đổi màu nền trong word

Nếu muốn thêm các họa tiết, hoa văn và hình ảnh ấn tượng thì hãy chọn Fill Effects tô màu và đến mục Gradient, Texture, hoa văn hoặc hình ảnh mình muốn để thêm vào.

Khi bạn lưu tài liệu của mình dưới dạng web thì các họa tiết sẽ được lưu dưới dạng tệp JPEG và các mẫu và đội chuyển màu sẽ lưu ở dạng PNG.

Nếu bạn muốn xóa hoặc quay trở lại màu nền word như ban đầu thì hãy chọn: Design -> Page color -> No color -> Standard Colors.

đổi màu nền trong word

Thay đổi nền trong word 2010

Đối với phiên bản word 2010, để đổi màu nền trong word thì bạn cần thực hiện như sau:

  • Bước 1: Page Layout -> Page Color
  • Bước 2: Chọn màu từ Theme Colors hoặc Standard Colors. Chọn More Colors sau đó chọn màu mình yêu thích. Chọn Fill Effects nếu muốn thêm các hiệu ứng như gradients, patterns, textures.

Để xóa màu nền hãy thực hiện bước 1 và chọn No Color.

Thay đổi nền trong word của MacOS

Đối với MacOs sẽ hơi khác biệt hơn so với hệ điều hành Microsoft Windows, tuy nhiên việc đổi màu nền trong word cũng không có khác biệt lớn: Đầu tiên bạn hãy đến mục Design -> chọn Page Color và chọn màu mình ưng ý. Nếu muốn thêm màu khác thì hãy ấn chọn More Colors và sau đó chọn màu phù hợp. Khi xóa màu trong word bạn hãy chọn Design -> Page Color -> No color.

đổi màu nền trong word

In tài liệu word có màu nền như thế nào?

Để in màu tài liệu đã được đổi màu nền trong word bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Chọn File -> Options
  • Bước 2: Chọn Display
  • Bước 3: Chọn Print background colors and images
  • Bước 4: Chọn Ok để bắt đầu in

Trên đây là những bước đổi màu nền trong word dành cho bạn, các bước thực hiện này rất đơn giản và dễ dàng. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thêm những mẹo hay giúp tài liệu của mình trở nên bắt mắt hơn.

Tuy nhiên, để có thể in được tài liệu có màu nền đã đổi trên word thì bạn cần phải có máy in chuyên dụng bởi máy in thường sẽ chỉ in được chế độ in đen trắng. Cách hiệu quả nhất bạn hãy lựa chọn dịch vụ in ấn chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

đổi màu nền trong word

In tài liệu word có màu nền tại Tâm Phúc

Công ty In Tâm Phúc là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ in ấn chuyên nghiệp, hiện đại được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao. Tâm Phúc là địa chỉ có hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ in tiên tiến, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu in ấn của nhiều khách hàng dù in màu hay in thường.

Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên tại đây rất chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn và luôn sẵn sàng khách hàng hỗ trợ hết mình để mang lại trải nghiệm hữu ích nhất. Đặc biệt, giá thành dịch vụ tại đây rất phải chăng, ngoài ra khi quý khách hàng in sản phẩm với số lượng lớn cũng sẽ được chiết khấu, giảm giá.

Bên cạnh đó, Tâm Phúc cũng nhận in sản phẩm với số lượng lớn và có cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà và những chính sách bảo hành dịch vụ in ấn. Với tiêu chí mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất thì Tâm Phúc là địa chỉ uy tín dành cho bạn. Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay để được In Tâm Phúc hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.