[ TOP 8+ ] Các loại giấy in sách được sử dụng phổ biến

Sách, báo, tạp chí là những ấn phẩm phổ biến trong đời sống hàng ngày, để có thể in ấn thành công sản phẩm sách báo, tạp chí thì lựa chọn giấy in sách là một trong những khâu quan trọng không nên bỏ qua. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé.

Giấy in sách là gì?

Giấy in sách là loại giấy được sử dụng chuyên biệt để in ấn, xuất bản các loại sách. Đặc điểm của loại giấy này đó chính là trọng lượng nhẹ khoảng từ 60g/m2 đến 90g/m2. Màu sắc cũng có độ sáng trắng thấp để tránh mỏi mắt cho người đọc.

Top 8 loại giấy in sách phổ biến hiện nay

Giấy Couche

Đây là loại giấy được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực in ấn và được đánh giá rất cao về chất lượng. Ưu điểm nổi bật của giấy Couche đó chính là bề mặt bóng, có độ láng mịn và khi in ấn rất bắt mắt.

Khi in sách thường nên sử dụng giấy couche có định lượng 80-210g/m2 hoặc sử dụng để in quảng cáo hoặc catalog. Nếu khách hàng có nhu cầu in card visit hoặc thẻ, thiệp thì nên sử dụng giấy có định lượng từ 250-350g/m2. Có thể nói loại giấy này được ứng dụng rất nhiều vào lĩnh vực in ấn.

Giấy Fort 70, 80

Một dòng giấy nữa không thể bỏ qua khi lựa chọn giấy in sách đó chính là giấy Fort 70,80. Đây là loại giấy không được tráng phủ bề mặt nên có độ láng mịn, không chói. Ngoài được sử dụng để làm giấy in sách thì dòng giấy này cũng được chọn để làm giấy in, giấy viết, sổ tay,…

Giấy Ivory

Là một loại giấy không được tráng phủ nên giấy Ivory có chất lượng tốt, có độ cứng và độ đàn hồi. Mặt giấy có màu trắng và độ sáng mịn, độ bóng cao. Đặc điểm của dòng giấy này đó chính là một mặt láng mịn, phần còn lại sần sùi, có định lượng từ 210g-350g/m2. Thông thường mọi người sẽ lựa chọn giấy này để làm menu, thiệp mời nhiều hơn là để in sách.

Giấy Bristol

Bristol là loại giấy không tráng phủ và bề mặt được cán láng hoàn toàn, đặc điểm của giấy này được tạo thành từ nhiều lớp giấy nên khá cứng và nặng. Nó thường được chọn để in bìa sách, in catalogue,..Giấy Bristol có định lượng từ 230g/m2 đến 350g/m2.

Giấy Duplex

Một cái tên không thể không kể đến khi lựa chọn giấy in sách đó chính là giấy Duplex. Đây là loại giấy được làm từ 2 lớp giấy ép lại với nhau, bề mặt sáng, láng mịn. Định lượng giấy Duplex từ 250g/m2-500g/m2. Dòng giấy này được ứng dụng nhiều trong in bìa sách, in bao bì hộp.

Giấy Crystal

Đặc điểm của giấy Crystal đó chính là một mặt láng bóng và mặt còn lại nhám, nó thường được sử dụng chung với giấy Couche hoặc giấy Bristol để tạo ra những ấn phẩm đặc sắc khác.

Giấy Ford

Giấy Ford được biết đến là loại giấy có độ bám mực tốt và thường được sử dụng để làm bao thư, hóa đơn, vở viết,…giấy có định lượng 70-80-90g/m2 và cũng được ứng dụng nhiều làm giấy in sách.

Giấy Kraft

Một loại giấy có màu nâu đặc trưng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà có thể tẩy trắng. Thành phần chính tạo thành dòng giấy này đó chính là bột giấy hóa học, thích hợp làm phong bì, túi giấy,…

Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật là dòng giấy có giá thành cao thường sử dụng để in lịch, in thiệp mời hoặc card visit. Màu sắc rất đa dạng và bắt mắt, đậm chất nghệ thuật.

Giấy C100, C150, C200

  • Giấy C100: Đặc trưng của loại  giấy này đó là có độ dày, bóng mờ trên cả 2 mặt, rất phù hợp để in sách hướng dẫn, in catalogue, truyện tranh, in sách màu, in lịch, …
  • Giấy C150: Đặc điểm giống với giấy C100, nhưng dày hơn
  • Giấy C200:Thường được ứng dụng để in bìa các loại, in catalogue, in menu và một số ấn phẩm khác.

Điểm khác biệt về màu sắc khi phân loại giấy in

Hiện nay có rất nhiều loại giấy in trên thị trường, tuy nhiên để có được loại giấy in sách phù hợp thì cần phải lựa chọn kỹ lưỡng. Khi lựa chọn quý khách hàng cũng cần cân nhắc lựa chọn tính thẩm mỹ và giá thành.

Tùy vào từng cấu tạo bề mặt giấy và ánh sáng phản xạ lên bề mặt khác nhau nên màu sắc giấy in sách cũng sẽ có thay đổi. Chính vì vậy khi lựa chọn giấy in sách muốn lên đúng màu thì bạn nên chọn loại giấy có độ bóng cao.

Cần lưu ý gì khi chọn giấy in

Để lựa chọn giấy in sách phù hợp thì chắc chắn bạn phải nằm lòng những lưu ý khi lựa chọn:

  • Giấy A0 theo quy định sẽ có diện tích khổ giấy là 1m2.
  • Các cạnh của khổ A0 là 841mmx1189mm.
  • Các kích thước luôn viết chiều ngắn trước, vì vậy khi nhân viên tư vấn bạn cần biết đó là chiều dài hay rộng nhé.
  • Các khổ sẽ theo thứ tự lùi trong cùng một dãy, khổ giấy sau có diện tích bằng 50% diện tích khổ giấy trước và được chia bằng cách cắt khổ trước theo đường cắt song song với cạnh ngắn

Trên đây là những thông tin về giấy in sách dành cho bạn, hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin hãy liên hệ ngay với In Tâm Phúc để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.