Bảng kích thước Folder (kẹp File, bìa kẹp hồ sơ) chuẩn

kích thước folder

Folder là sản phẩm không thể thiếu trong văn phòng. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người chưa hiểu rõ về kích thước folder theo đúng chuẩn hiện nay là bao nhiêu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của In Tâm Phúc để cùng tìm hiểu nhé.

Folder là gì?

Folder là sản phẩm dùng để kẹp hồ sơ, tài liệu trong văn phòng. Đây là sản phẩm không thể thiếu giúp lưu giữ tài liệu đầy đủ, gọn gàng nhất. Nó giúp khách hàng dễ dàng theo dõi và đọc các thông tin.

Hiện nay, folder được sử dụng nhiều trong các buổi triển lãm, sự kiện và các cuộc họp hay ký hợp đồng, trao đổi thông tin với khách hàng. Không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn tạo ấn tượng rất tốt đối với khách hàng, đối tác.

kích thước folder

Kích thước folder kẹp file chuẩn hiện nay là bao nhiêu?

Kích thước folder hiện nay rất đa dạng. Tùy vào từng yêu cầu của khách hàng mà In Tâm Phúc sẽ thực hiện in theo kích thước. Tuy nhiên, dưới đây là một số những kích thước in tiêu chuẩn như sau:

  • Kích thước bìa hồ sơ theo đúng chuẩn cỡ A4: 22 x 31cm. Khách hàng có thể lựa chọn in cán mờ hoặc cán bóng một mặt.

Ngoài ra, tùy theo số lượng tay gấp mà kích thước khổ trải của folder cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như:

  • Kích thước túi đựng hồ sơ thiết kế 1 tay gấp 7cm, phần kích thước khổ trải là 45.5 x 38cm (44cm + 1.5cm mép dán  x 31cm + 7cm tay gấp)
  • Folder thiết kế bao gồm 2 tay gấp 7cm thì sẽ có kích thước khổ trải là 47 x 38cm (44cm + 1.5cmx2 = 3cm mép dán  x 31cm + 7cm tay gấp)
  • Folder thiết kế gồm 1 tay gấp dạng chữ L 10cm thì sẽ có kích thước khổ trải là 54 x 41cm (44cm + 10 tay gấp phải  x 31cm + 10cm tay gấp dưới).

kích thước folder

Vì sao bạn cần chuẩn bị một folder đẹp và đúng kích thước?

Chắc hẳn có rất nhiều người thắc mắc vì sao cần chuẩn bị kích thước folder đúng chuẩn. In Tâm Phúc sẽ giải đáp thắc mắc này ngay dưới đây:

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Có một folder đúng tiêu chuẩn về kích thước chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng đối với khách hàng. Không chỉ đảm bảo chứa được đầy đủ nội dung thông tin mà còn giúp việc quan sát và theo dõi thuận tiện hơn. Qua đây chắc chắn sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp từ những chi tiết nhỏ nhất.

Folder chứa đầy đủ thông tin

Thiết kế folder đúng tiêu chuẩn sẽ đảm bảo chứa đầy đủ thông tin cần thiết. Tùy vào số lượng thông tin mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn kích thước folder. Tuy nhiên cần lựa chọn sao cho đảm bảo khách hàng thuận tiện theo dõi các thông tin. Tránh việc thông tin bị nhỏ quá hoặc dày đặc khó theo dõi. Hoặc quá thưa, không tập trung vào điểm nhìn nên không để lại được nội dung quan trọng cho người đọc.

kích thước folder

Đại diện cho thương hiệu doanh nghiệp

Folder là công cụ chứa tất cả những thông tin về sản phẩm và các loại hình dịch vụ của doanh nghiệp. Chính vì vậy khi khách hàng đọc được các nội dung trong folder cũng sẽ là những gì mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng, đối tác. Đó chính là lý do vì sao Folder đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp.

Tạo dấu ấn cho khách hàng

Nội dung đầy đủ về doanh nghiệp được sắp xếp bắt mắt và logic đúng kích thước folder chắc chắn sẽ tạo được dấu ấn rất lớn cho khách hàng. Qua đây có thể thấy được sự chuyên nghiệp, tận tâm về dịch vụ của doanh nghiệp.

Nội dung cần có của Folder

Kích thước folder chuẩn quyết định rất lớn về mặt hình thức. Tuy nhiên nội dung bên trong cũng cần được trau chuốt và chỉn chu. Như vậy mới mang lại hiệu quả truyền thông hữu ích.

Chắc chắn trong folder cần có đầy đủ các nội dung như: Lịch sử hình thành của doanh nghiệp, những dự án đã tham gia, những thành tích nổi bật, sản phẩm/dịch vụ chính, đội ngũ lãnh đạo,…Đây chắc chắn là những thông tin không thể thiếu để thu hút khách hàng, đối tác quyết định sử dụng dịch vụ hoặc đầu tư vào doanh nghiệp.

kích thước folder

Những lưu ý khi in folder

Lựa chọn chất liệu giấy

Chất liệu giấy quyết định rất lớn đến nội dung trong folder. Ngoài lựa chọn kích thước folder tiêu chuẩn thì chất liệu giấy cũng được quan tâm. Nên lựa chọn những loại giấy mịn, bám mực và khi in hình ảnh sắc nét. Đặc biệt là độ sáng vừa phải để không gây cảm giác khó chịu khi đọc chữ.

Font chữ

Cần thiết kế font chữ đơn giản, dễ theo dõi. Tránh lựa chọn những font chữ quá đặc trưng, nhiều ký tự đặc biệt. Như vậy không chỉ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp mà còn gây khó chịu cho người theo dõi nội dung.

Bố cục nội dung

Cần sắp xếp và chia các bố cục nội dung sao cho thật hợp lý, khoa học. Đặc biệt là cần nêu bật nội dung chính để khách hàng và đối tác tiện theo dõi. Chắc chắn mọi người đều không thích đọc những nội dung lan man, dài dòng không đúng trọng tâm.

Lựa chọn đơn vị in ấn

Lựa chọn đơn vị in ấn rất quan trọng. Không chỉ là đơn vị có kinh nghiệm in đúng kích thước folder mà còn là địa chỉ có dịch vụ in chất lượng tốt. Như vậy sẽ mang đến sản phẩm đẹp, ưng ý, giá tốt cho khách hàng.

kích thước folder

In ấn folder kích thước chuẩn tại In Tâm Phúc

Xưởng in ấn Tâm Phúc là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn chuyên nghiệp. Đây là đơn vị đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và là địa chỉ thường xuyên in folder cho nhiều doanh nghiệp lớn.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị rất hiện đại sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ ngay để được đội ngũ nhân viên Tâm Phúc tư vấn thêm về dịch vụ nhé.

2 thoughts on “Bảng kích thước Folder (kẹp File, bìa kẹp hồ sơ) chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.