[Bật mí] Kích thước poster chuẩn trong in ấn hiện nay

Poster là ấn phẩm thường xuyên xuất hiện trong lĩnh vực quảng cáo và chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp ở siêu thị, trung tâm thương mại, đường phố. Sản phẩm này rất đa dạng về thiết kế, kích cỡ khác nhau. Quý khách hàng hãy theo dõi bài viết dưới đây để được chúng tôi bật mí kích thước poster chuẩn hiện nay nhé.

Poster là gì?

Poster là một sản phẩm có chứa một hoặc nhiều hình ảnh và nội dung để quảng bá, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp. Kích thước poster cũng rất đa dạng tùy theo yêu cầu mong muốn của khách hàng mà các đơn vị thi công sẽ tiến hành in và thiết kế đúng kích thước.

Những nội dung in trên poster rất đa dạng, có thể là hình ảnh, có thể là những nội dung tuyên truyền,…Tuy nhiên mục đích chính đều muốn người đọc có thể hiểu được nội dung chỉ qua những hình ảnh và câu chữ ngắn gọn, súc tích nhất.

Các doanh nghiệp, công ty luôn lựa chọn in poster trong chiến dịch marketing của mình để quảng cáo sự kiện, sản phẩm mới cũng như chương trình tri ân cho khách hàng.

Các loại poster phổ biến

Có rất nhiều loại poster khác nhau và mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng, hiện nay có những loại poster phổ biến sau:

  • Poster quảng cáo: Các doanh nghiệp lựa chọn poster để quảng cáo và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Đây là một loại hình marketing mang đến nhiều lợi ích và tiết kiệm được nhiều chi phí.
  • Poster thông báo, tuyên truyền: Đây là poster được sử dụng nhiều ở cơ quan, đơn vị hành chính, công đoàn,…mang tính thông báo và tuyên truyền những nội dung nổi bật.
  • Poster giao tiếp: Nhiều doanh nghiệp cũng lựa chọn poster làm phương tiện giao tiếp để truyền tải các thông điệp về triết lý kinh doanh và gửi đến những cam kết về sản phẩm, thương hiệu cho khách hàng.
  • In Poster nội bộ: Đây là poster được sử dụng để truyền đạt những thông điệp, câu nói cảm hứng, châm ngôn hay để nâng cao tinh thần làm việc và thay đổi tư duy tốt hơn.
  • Poster chủ thể: poster này thường được dùng nhiều trong triển lãm, workshop, talk show để giới thiệu một đối tượng hoặc một nhóm đối tượng để giới thiệu và mang những điều tích cực có tầm ảnh hưởng đến với mọi người.

Chất liệu thường dùng để in poster

Những chất liệu phổ biến thường dùng để in poster có thể kể đến như:

  • Giấy Couche: Đặc điểm của giấy này đó là bề mặt bóng mịn, khả năng bám mực tốt và được sử dụng nhiều để in poster. Những nội dung in trên chất liệu giấy couche đều rất tốt và màu sắc đẹp, rõ nét.
  • Giấy Bristol: Đây là loại giấy cứng hơn so với giấy couche và có định lượng từ 230-350g/m2. Đặc điểm của nó là bề mặt bóng mịn, độ bám mực tốt. Tuy nhiên để màu sắc, hình ảnh lên rõ nét, bắt mắt thì nên chọn công nghệ in offset.
  • Giấy bạt: Có bề mặt bóng mịn, mặt còn lại nhám. Tuy nhiên khả năng chống thấm khá tốt và được lựa chọn nhiều khi in poster ngoài trời.

Kích thước poster tiêu chuẩn hiện nay

Kích thước poster rất đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu in ấn của nhiều khách hàng và doanh nghiệp, các kích thước tiêu chuẩn phổ biến như:

Kích thước poster nhỏ nhất

Kích thước 11 x 8.5 inch chính là kích thước poster nhỏ nhất, nó tương ứng với 27.9 x 21cm. Đây là kích thước thường được dùng trong in ấn tờ rơi, tương đương với một tờ A4. Những ấn phẩm sử dụng phát tay, quảng cáo đường phố hay để bàn thông tin giới thiệu, tiếp thị sẽ dùng kích thước này.

Kích thước poster nhỏ

Poster nhỏ sẽ có kích thước 17 x 11 inch (tương ứng 43 x 27.9 cm). Đây là kích thước thường được sử dụng để quảng cáo phim, sự kiện, bảng tin trong công ty, doanh nghiệp,…

Kích thước poster trung bình

Kích thước poster chuẩn trung bình sẽ là 61 x 45.7 cm tương ứng với 24 x 18 inch. Đây là poster được dùng nhiều trong trường học, đường đi bộ, văn phòng, bệnh viện,…

Kích thước poster lớn

Kích thước poster lớn sẽ là 91 cm x 61 cm ( 36 x 24 inch ) đây là kích thước lớn và được sử dụng hầu hết tại những khu triển lãm, mua sắm hay các trường học, quán ăn, nhà hàng,….

Kích thước poster phim

Kích thước poster phim sẽ được chia làm 2 loại phổ biến đó là 40 x 27 inch ( 101.6 x 68.6 cm) và 60 x 40 inch tương đương 152.4 cm x 101.6 cm. Mỗi kích thước sẽ được thiết kế và in poster theo không gian và mục đích quảng cáo khác nhau.

Những lý do nên in poster tại In Tâm Phúc

In Tâm Phúc là đơn vị đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, in poster là một dịch vụ nổi bật tại đây và được rất nhiều khách hàng đánh giá cao. Ngoài in poster, Tâm phúc còn có những dịch vụ khác như: in lịch, in kinh sách, đóng gáy lò xo,…..

Công ty In Tâm Phúc có hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại sẵn sàng đáp ứng nhu cầu dịch vụ của khách hàng. Đặc biệt những đơn hàng số lượng lớn cũng đều được thực hiện nhanh chóng và giao đến khách hàng đúng thời gian.

Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên in ấn tại Tâm Phúc đều là những người có tay nghề cao, được đào tạo bài bản và có chuyên môn trong in ấn. Vì vậy khách hàng luôn cảm thấy yên tâm và hài lòng về sản phẩm in ấn tại Tâm Phúc.

Giá thành dịch vụ cũng rất phải chăng và thường xuyên có nhiều ưu đãi cho khách hàng. Ngoài ra cũng có những mức chiết khấu đối với khách hàng in ấn số lượng lớn.

In Tâm Phúc cũng có những chế độ bảo hành cho khách hàng nhằm mang đến sự hài lòng tuyệt đối. Đội ngũ kỹ thuật cũng như thiết kế sẽ thực hiện thiết kế, sửa đổi theo yêu cầu của khách hàng.

Những câu hỏi thường gặp khi in poster

Poster được định nghĩa như thế nào?

Poster là một ấn phẩm có chứa một hoặc nhiều hình ảnh và nội dung với đa dạng màu sắc rực rỡ. Đây là hình thức truyền tải thông điệp, thông tin, quảng cáo hình ảnh sản phẩm được nhiều doanh nghiệp, cơ quan lựa chọn.

Có những loại poster nào?

Có rất nhiều loại poster khác nhau, mỗi loại sẽ có những đặc điểm và ý nghĩa riêng như: Poster quảng cáo, poster thông báo, poster tuyên truyền,….

Kích cỡ của poster là bao nhiêu?

Kích cỡ poster rất đa dạng và có nhiều khổ in khác nhau.

  • Khổ ngang: 90 x 60 cm, 60 x 40 cm, 50 x 70 cm, 42 x 30 cm, 30 x21 cm.
  • Khổ dọc: 60 x 90 cm, 40 x 60 cm, 70 x 50 cm, 30 x 42 cm , 21 x 30 cm.

Chất liệu nào thường để in poster?

Chất liệu phổ biến được dùng để in poster là: giấy couche, giấy bạt, giấy Bristol.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.