Dịch vụ đóng sách bìa cứng giá rẻ lấy ngay tại Hà Nội

Tại sao cần đóng sách cứng?

Sách từ lâu đã được xem là chân trời chứa đựng tri thức, là kho tàng báu vật nhân loại cần được trân trọng, bảo vệ và nâng niu. Đó là lý do quan trọng khiến ngành dịch vụ đóng sách bìa cứng được ra đời và phát triển mạnh mẽ như bây giờ.

Ngày nay, việc đóng sách bìa cứng không chỉ nhằm bảo quản tài liệu bên trong mà còn góp phần thu hút, hấp dẫn, gây ấn tượng với người đọc. Đối tượng của dịch vụ đóng bìa cứng thường là những tài liệu quan trọng như đồ án, luận văn tốt nghiệp để đảm bảo bảo quản lâu dài. Ngoài ra các tập truyện, sổ kế toán, sổ giáo án cũng được thực hiện song song tại những đơn vị in ấn.

Đóng sách bìa cứng cần có những gì?

Công việc đóng sách bìa cứng không quá khó khăn hay nhiều công đoạn phức tạp nhưng phần lớn phải gia công bằng tay, vì vậy cần được làm dưới bàn tay của những người thợ tâm huyết, khéo léo, tỉ mỉ, có kinh nghiệm, có phương pháp và kỹ thuật lành nghề. Vì đa số sách đóng bìa cứng đều là những tài liệu quan trọng như công trình nghiên cứu, cuốn luận án tiến sỹ hay thạc sỹ đều cần phải cẩn thận.

Do vậy quá trình đóng sách bìa cứng sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định dài hơn những dịch vụ in ấn khác. Dự kiến tổng thời gian đóng sách bìa cứng khoảng 30 phút cho một sản phẩm.

Các loại máy đóng sách bìa cứng

Tuy quá trình đóng sách bìa cứng chủ yếu làm bằng tay nhưng vẫn có sự tham gia của một số loại máy móc. Đó là:

  • Máy khâu chỉ sách
  • Máy ép và bó chặt gáy sách
  • Máy cắt bo góc sổ 1 dao
  • Máy vỗ tròn gáy sách
  • Máy bôi keo
  • Máy làm bìa cứng
  • Máy ép bồi bìa cứng
  • Máy cấn đường gấp bìa cứng
  • Máy bọc màng co sổ bìa cứng

Mỗi loại máy móc ở trên giữ vai trò quan trọng, là một nút thắt quan trọng trong công đoạn nhất định, hỗ trợ để sản phẩm được hoàn thiện ở mức độ toàn diện nhất.

Đóng lò xo sách Đóng gáy keo nhiệt
Làm giấy khen Đóng sách keo nhiệt

Quy trình đóng sách bìa cứng

Việc đóng sách bìa cứng được thực hiện ngay sau công đoạn in tài liệu bên trong. Dựa trên hình thức của phần nội dung để chọn khổ giấy của phần bìa sao cho phù hợp. Các hình thức đóng sách bìa cứng rất đa dạng và phong phú, tùy theo nhu cầu cũng như mong muốn của mỗi khách hàng mà quy trình làm sẽ có sự khác biệt. Dưới đây là quy trình đóng sách bìa cứng cơ bản nhất:

Bước 1:

Ở phần ruột sách, sử dụng máy khâu chỉ sách tiến hành khâu các tệp, các tép sách nhỏ. Sau đó, cho chúng vào máy ép rồi ép chặt lại sao cho phần gáy được khâu chỉ hướng ra ngoài. Quét lên gáy các tệp ruột sách 1 lớp keo mỏng để cố định các tép sách lại với nhau.

Với số lượng nhiều, trong quá trình chờ keo khô người thợ sẽ tranh thủ cột chặt các chồng sách lại với nhau và đồng thời cho chồng sách mới vào.

Dùng máy vỗ gáy để làm tròn gáy sách cho những cuốn sách có gáy tròn.

Bước 2:

Tiến hành làm bìa. Có thể sử dụng các vật liệu keo sữa, keo nhiệt hoặc giấy decal,.. để làm

Bôi keo lên giấy áo, sau đó đặt lên máy làm bìa để định hình, đồng thời dùng tay giữ cho các tấm bìa cứng ở đúng vị trí kích thước mà mình mong muốn.

Bước 3:

Sau khi bìa cứng và giấy áo được ghép vào nhau, chuyển qua máy ép bồi. Lúc này bìa và giấy áo sẽ được ép chặt vào nhau, không bị phồng rộp phía trong.

Bước 4:

Cuối cùng, ghép ruột sách vào bìa. Quét keo vào mặt trong của bìa sách, đưa ruột sách vào trong, ghép với bìa cứng và ép giữ một lát để cho keo được khô.

Gia công đóng sách bìa cứng ở đâu Hà Nội?

Dịch vụ đóng sách bìa cứng Hà Nội khá phát triển nhờ nhu cầu của người dùng tăng. Tuy nhiên, để tìm một cơ sở đủ uy tín có thể làm ra một sản phẩm chỉnh chu và thẩm mỹ thì không dễ.

Đến với In Tâm Phúc, khách hàng sẽ không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm. Với đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm, có kỹ năng và phương pháp chuyên môn và được đầu tư máy móc trang thiết bị tân tiến, In Tâm Phúc luôn cam kết và đảm bảo tận tâm phục vụ khách hàng, tỉ mỉ cho từng chi tiết, chất lượng trên từng sản phẩm. Hơn hết với chính sách ưu đãi, khách hàng sẽ được trải nghiệm mức giá rẻ cạnh tranh nhất trên địa bàn Hà Nội.

Giá đóng sách bìa cứng tại In Tâm Phúc

Giá đóng sách bìa cứng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Khổ giấy, chất liệu giấy bìa, chữ in mạ vàng hay mạ nhũ, số lượng bìa cần đóng,…

Giá đóng sách bìa cứng cho khổ A4 dao động từ 30.000đ/ quyển. Với số lượng càng lớn khách hàng sẽ càng được nhận thêm nhiều ưu đãi từ nhà In Tâm Phúc.

Dịch vụ đóng bìa sách theo yêu cầu – In Tâm Phúc

Dịch vụ đóng bìa sách theo yêu cầu ngày càng trở nên phổ biến nhưng không phải cơ sở nào cũng đáp ứng được sự kỳ vọng của khách hàng. Tại In Tâm Phúc, mọi nhu cầu đóng bìa sách theo yêu cầu số lượng ít hay nhiều được đảm bảo thực hiện với cam kết chất lượng cao, giá ưu đãi và giao hàng tận nơi. Khách hàng được dịch vụ tư vấn và thiết kế kiểu bìa cũng như biện pháp gia công đóng sách bìa cứng như dán keo bìa, khâu chỉ kết hợp dán keo, hay là làm sách bìa cứng, mạ bìa sách,… phù hợp với nội dung và sở thích.

 

In sách số lượng ít In giấy tiêu đề
In màu giá rẻ Hà Nội In tem nhãn tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.