Watermark là gì? Ưu điểm của watermark trong in tài liệu

Watermark đã không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm trong lĩnh vực in ấn, thiết kế. Đây là hình thức được sử dụng để đánh dấu quyền sở hữu. Nhờ sử dụng watermark nên tình trạng sao chép, copy đã bị hạn chế. Có thể nói rằng đây chính là một giải pháp hoàn hảo để bảo vệ những sáng chế, tác phẩm của cá nhân, thương hiệu. Vậy có mấy loại watermark? hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé.

Watermark là gì?

Watermark hay còn được gọi là hình mờ. Nó được thể hiện dưới dạng giống như một đoạn text hay hình ảnh, logo, số điện thoại,.. tuy nhiên những nội dung này sẽ được làm mờ đi và không rõ nét như ban đầu.

Có thể hiểu rằng watermark là dấu hiệu giúp người nhìn nhận biết được nội dung, logo, slogan được làm chìm phía sau bức ảnh. Khi sử dụng watermark sẽ giúp bạn tránh được những đối tượng lấy cắp, sao chép nội dung sản phẩm do chính bạn làm ra.

Có mấy loại watermark

Hiện nay có những loại watermark phổ biến như sau: Chèn logo vào hình ảnh, chèn watermark trong word và chèn thông tin mờ lên ảnh. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, tùy vào lựa chọn của mỗi khách hàng.

Ưu điểm khi sử dụng watermark

Chống sao chép bất hợp pháp

Hiện nay, tình trạng sao chép, ăn cắp ý tưởng xuất hiện rất nhiều. Việc bỏ công sức ra để thiết kế hình ảnh, sản phẩm nhưng lại bị đối thủ lấy mất sẽ rất khó chịu. Chính vì vậy việc sử dụng watermark là rất cần thiết.

Bạn có thể thiết kế watermark dạng logo chìm, số điện thoại, tên bạn hoặc tên thương hiệu và làm mờ phía sau ảnh. Điều này sẽ giúp bạn chống sao chép bất hợp pháp và tự ý lấy hình ảnh để sử dụng vào những mục đích khác.

Hỗ trợ quảng bá và tăng nhận diện thương hiệu

Việc gắn watermark có chứa logo, hotline hay hình ảnh cũng sẽ giúp người nhìn dễ dàng ghi nhớ và nhận diện thương hiệu tốt hơn. Ví dụ như bán gắn watermark vào ảnh 1 sản phẩm của bạn, mặc dù thương hiệu chưa được nhiều người biết đến, tuy nhiên dựa vào đó khách hàng có thể liên hệ hoặc tìm kiếm địa chỉ để đến xem và mua hàng trực tiếp.

Đây là cách quảng bá rất ấn tượng và tiết kiệm, đặc biệt là chống sao chép, copy hình ảnh bất hợp pháp hiệu quả.

Tạo điểm nhấn và thẩm mỹ cho sản phẩm

Nhờ việc gắn watermark lên ảnh sản phẩm sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của dịch vụ. Nhờ vậy sẽ gây được ấn tượng lớn đối với khách hàng đồng thời cũng tạo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Việc thêm watermark vào những vị trí dễ nhìn thấy nhưng không ảnh hưởng đến việc khách hàng xem sản phẩm cũng sẽ đảm bảo truyền tải được thông tin nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ.

Cách chèn watermark vào tài liệu trong word

Dạng Text

Bước 1: Trong giao diện word nhấp chuột vào vị trí cần chèn rồi chọn Tab Page Layout -> Watermark -> Custom Watermark.

Bước 2: Hộp thoại Printed watermark xuất hiện bạn có thể chọn chèn watermark dạng text hoặc hình ảnh vào đó.

  • Language: bạn chọn ngôn ngữ cho watermark ở đây.
  • Text: nhập nội dung cần chèn cho watermark.
  • Font: lựa chọn font chữ cho watermark đẹp mắt, dễ nhìn.
  • Size: chọn kích cỡ cho watermark sao cho vừa đủ để nhìn thấy nhưng không ảnh hưởng đến ảnh sản phẩm.
  • Color: lựa chọn màu cho watermark.
  • Layout: chọn hướng cho watermark (Diagonal là kiểu chéo, Horizontal là dạng kiểu ngang).
  • Semi Transparent: tạo kiểu nửa trong suốt cho watermark có độ mờ phù hợp.

Bước 3:Sau khi đã thực hiện xong các bước 1 và 2 hãy nhấn Apply để xem trước watermark xuất hiện trong nội dung Word như thế nào. Khi đã ưng ý, hãy nhấn OK để lưu lại watermark dạng text mới này.

Watermark dạng ảnh

Bước 1: Trong giao diện word nhấp chuột vào vị trí cần chèn rồi chọn Tab Page Layout -> Watermark -> Custom Watermark.

Bước 2: Chọn phần Picture Watermark –> Select picture để mở ảnh muốn chèn có sẵn trong máy tính.

Bước 3: Ở giao diện scale hãy lựa chọn kích thước cho watermark hợp lý và nhấn Apply để xem trước. (Lưu ý: khi bỏ tích tại ô Washout thì watermark sẽ đậm hơn). Khi đã ưng ý với watermark này hãy nhấn OK để lưu lại.

Cách gỡ bỏ chèn watermark

Cách watermark trong word rất nhanh chóng và đơn giản, bạn đ chỉ cần thực hiện 1 bước duy nhất: Chọn page layout -> chọn watermark -> chọn remove watermark. Như vậy là đã thực hiện thành công

Các dịch vụ liên quan đến in ấn tại In Tâm Phúc

Watermark chính là một giải pháp hữu hiệu giúp hạn chế việc lấy cắp, sao chép nội dung, hình ảnh. Chính vì vậy có rất nhiều khách hàng, doanh nghiệp lựa chọn thiết kế và sử dụng và in watermark cho sản phẩm của mình và họ luôn tìm kiếm địa chỉ uy tín có thể làm được điều này.

In Tâm Phúc chính là địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn, đây là đơn vị đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in logo, In sticker số lượng ít/nhiều,…đội ngũ thiết kế tại đây rất chuyên nghiệp, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sẽ sở hữu được watermark chất lượng cho sản phẩm của mình. Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ khác của Tâm Phúc tại website: https://intamphuc.vn/.

 

Kích thước thiệp mời Kích thước brochure
Cách đóng gáy sách dày Kích thước poster

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.